Ngày hội Hiến máu tình nguyện VICEM lần thứ 12 năm 2023

Cập nhật: 23/11/2023

Toàn cảnh ngày hội hiến máu của VICEM do VICEM Bỉm Sơn phối hợp tổ chức

 

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xi măng Việt Nam tổ chức. Ngày hội hiến máu tình nguyện của Vicem lần thứ 12 năm 2023 do VICEM Bỉm Sơn phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Bộ Xây dựng thu hút khoảng 200 người tham gia, từ 9 đơn vị thành viên của VICEM, thu được gần 190 đơn vị máu.

Bí thư Đoàn Thanh niên VICEM Nguyễn Mạnh Tùng chia sẻ tại ngày hội hiến máu

 

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Vicem Nguyễn Mạnh Tùng, hiến máu không chỉ là thuật ngữ y tế mà còn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, là sự tôn vinh và kế thừa nét đẹp truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, các cấp bộ Đoàn trong Vicem đã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo và xác định việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của mỗi người đối với cộng đồng.

Các đoàn viên VICEM tham gia hiến máu

 

Đến dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Huy Quân – Quyền Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm sơn chia sẻ, đây là năm thứ 12 liên tiếp Đoàn thanh niên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam tổ chức, tạo sức lan tỏa rộng khắp các đơn vị thành viên của Vicem, cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, viên chức, lao động trong toàn đơn vị.

Đ/c Lê Huy Quân – Quyền Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm sơn chia sẻ tại ngày hội

 

Tại ngày hội, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân của 9 đơn vị thành viên thuộc Vicem đã tham gia hiến máu. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được các y, bác sĩ Trung tâm Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa) khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn quy trình hiến máu an toàn.

Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Tổng Công ty Lê Thị Thanh Huyền cho biết, qua 12 năm liên tiếp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, đơn vị đã góp phần phát huy lòng nhiệt thành của tuổi trẻ Vicem với các hoạt động ý nghĩa, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Đoàn viên, thanh niên Vicem khẳng định tinh thần xung kích, vì sự phát triển của doanh nghiệp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những giọt máu hồng các tình nguyện viên trao tặng tại ngày hội đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, người lao động Vicem vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Trao giọt hồng-Trao yêu thương”, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ Vicem nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung về vai trò của hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái.

Đồng thời, đợt hiến máu tình nguyện này góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Trung tâm Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nguồn máu để cung cấp cho điều trị thường xuyên thiếu hụt, nhất là dịp cuối năm, cho nên rất cần các chương trình hiến máu tình nguyện của cộng đồng, các hội, nhóm, doanh nghiệp… cùng chung tay hỗ trợ, bảo đảm nguồn máu phục vụ bệnh nhân. Hoạt động hiến máu tình nguyện của Vicem mang ý nghĩa rất thiết thực, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Tặng quà các đơn vị tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện VICEM lần thứ 12 năm 2023

 

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng – Ủy viên BCH Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn Thanh niên VICEM hiến máu tại Ngày hội

 

Đ/c Hoàng Vũ Thắng UV BCH Đảng bộ VICEM, Phó trưởng ban tuyên giáo đảng uỷ hiến máu tại Ngày hội

 

Đ/c Lê Xuân Lanh- UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VICEM Bỉm Sơn hiến máu tại Ngày hội

 

Nguồn: Nguyễn My, Báo Nhân dân, <Tuổi trẻ VICEM trao tặng gần 190 đơn vị máu>, 2023