Hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2024 – Nữ Công Vicem Bỉm Sơn

Cập nhật: 12/03/2024

Tháng 3 với những âm vang của sắc xuân cũng là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp đồng thời khẳng định vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống.

Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết và giao lưu giữa các tổ nữ công cũng như ôn lại lịch sử vẻ vang, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Người phụ nữ Việt Nam như 8 chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng- bất khuất – trung hậu- đảm đang”,

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Được sự nhất trí của Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn. Ban Nữ công tổ chức chuỗi hoạt động  kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2023 kết hợp tham quan du xuân chơi các trò chơi tập thể tại một số địa danh tỉnh Ninh Bình.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Ngọc Anh – UV BCH Công đoàn cùng các Đồng chí Ủy viên Ban Nữ Công Công đoàn Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, Đồng chí Lê Xuân Lanh – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Cùng các Đ/c Trong Ban Thường vụ Công Đoàn Công ty CP XM Bỉm Sơn, Đại diện các tổ chức chính trị xã hội Công ty, các Công đoàn bạn Cùng các chị em nữ CNLĐ Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Phạm Ngọc Anh – UV BCH Công đoàn Tổng Công ty Xi măng Việt Nam chúc mừng các chị em nhân ngày 8/3 qua đó ghi nhận những thành tích mà Ban nữ công Công đoàn Xi măng Bỉm Sơn đã làm được trong thời gian qua với nhiều đổi mới và hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả. Đồng chí cảm ơn và mong muốn Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty và các đơn vị trực thuộc luôn quan tâm đồng hành và ủng hộ hơn nữa các phong trào, hoạt động do nữ CNLĐ Công ty Xi măng Bỉm Sơn tổ chức.

Thay mặt BTV Đảng ủy, Công đoàn Công ty, Đ/c Lê Xuân Lanh chúc mừng các nữ cán bộ, nữ đoàn viên công đoàn ngày càng tươi trẻ, xinh đẹp, sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Mong muốn các nữ CNLĐ tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, cố gắng, nỗ lực nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, thi đua lao động, phấn đấu trở thành người phụ nữ có trí thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích của cộng đồng, xã hội, đặc biệt là của cơ quan, đơn vị.

Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn do đặc thù công việc, tuy lực lượng lao động nữ chỉ chiếm hơn 16% tổng số CB –NLĐ toàn Công ty, nhưng chị em đã đoàn kết, giúp đỡ nhau, nỗ lực vươn lên, đã và đang góp phần xứng đáng vào sự phát triển của Công ty. Tiêu biểu là các phong trào thi đua như Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”….Trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng. Nữ CB-NLĐ Công ty cũng đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, chị em thực sự là chỗ dựa tin cậy, nguồn động viên lớn cho chồng, con.

Tổng kết Phong trào thi đua chuyên đề: “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2023 Đại diện Công đoàn Vicem đã trao giấy khen chuyên đề “giỏi việc nước – đảm việc nhà” của BCH Công đoàn Tổng Công ty Xi măng Việt Nam cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện phong trào thi đua.

Sau chương trình tọa đàom kỷ niệm và tổng kết khen thưởng phong trào thi đua, là chương trình tham quan và chơi các trò chơi tập thể gắn kết.

Qua các hoạt động, nữ CNLĐ đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, vì sự bình đẳng, tiến bộ và quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, động viên tất cả cán bộ làm công tác nữ công và nữ công CNLĐ nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Cùng xem lại những khoảnh khắc của những bông hoa tươi thắm Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn trong ngày lễ Quốc tế 8/3: